1

Chiến lược Marketing của sản phẩm OmoI. Giới thiệu về công ty Unilever

Trong những năm gần đây sức cạnh tranh của các công ty Việt Nam và nước ngoài diễn ra hết sức quyết liệt đặc biệt là các sản phẩm có xuất xứ từ các công ty đa quốc gia, đang có mặt và thống lĩnh trên thị trường Việt Nam.

Chiến lược Marketing của sản phẩm Omo

Unilever là một trong những tập đoàn đa quốc gia cung ứng hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới với các ngành hàng thực phẩm và sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân và gia đình. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, tới nay công ty đã đầu tư hơn 120 triệu đô la Mỹ và đã trở thành một trong các nhà đầu tư thành công nhất ở Việt Nam với 2 doanh nghiệp: Công ty Liên doanh Unilever Việt Nam chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình (bột giặt OMO, Viso, xà bông và sữa tắm Lux, Lifebuoy, Dove, dầu gội Sunsilk, Clear, Lifebuoy, các loại nước vệ sinh gia đình Vim, nước rửa chén bát Sunlight, các loại sữa rửa mặt và kem dưỡng da Pond"s, Hazeline...) và Công ty TNHH Unilever Việt Nam chuyên về các sản phẩm thực phẩm, trà và các đồ uống từ trà, các sản phẩm chăm sóc vệ sinh răng miệng (trà Lipton nhãn vàng, Lipton Icetea, nước mắm và bột nêm Knorr).

Và Omo là một trong những sản phẩm nổi tiếng của công ty Unilever.

II. Môi trường marketing Omo

1. Môi trường vi mô:

a). Các trung gian marketing: có nhiệm vụ giúp Unilever Việt Nam truyền thông, bán và phân phối sản phẩm đến với người tiêu dùng

Trung gian phân phối: Omo là sản phẩm thiết yếu, cần cho tất cả mọi người, mọi gia đình. Để Omo được phân phối rộng rãi và rộng khắp thì cần có một hệ thống cung cấp dịch vụ sản phẩm phù hợp: siêu thị, đại lý, cơ sở sỉ và lẻ…trong đó bán lẻ là thích hợp và số lượng là đông nhất, tuy nhiên cần linh hoạt đối với từng vị trí, vùng…có phân phối riêng. Sản phẩm Omo cần có nhiều loại sản phẩm để đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu của khách hàng.

Tổ chức cung cấp dịch vụ và lưu thông sản phẩm để cung cấp, phân phối sản phẩm Omo đến tay người tiêu dùng mà chất lượng sản phẩm tốt nhất thì cần có tổ chức này để trung gian phân phối, dự trữ Omo.

Tổ chức cung cấp dịch vụ: có thể nói Omo hay Unilever Việt nam tập trung mạnh vào việc này ( nghiên cứu, quảng cáo, tư vấn ) trong đó quảng cáo là mạnh nhất vì Omo là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, là sản phẩm có mặt hàng thay thế nhiều nhất, quảng cáo giúp sản phẩm Omo được tiếp cận nhiều và làm mọi người tiêu dùng đều thuộc nằm lòng Omo khi lựa chọn bột giặt.

Tổ chức cung cấp dịch vụ và tài chính tín dụng đóng vai trò quan trọng giúp Omo đứng vững trong thị trường ( như mở rộng thị trường, tung ra sản phẩm Omo tính năng mới cũng như trong việc cạnh tranh đối thủ (giảm giá, hỗ trợ khách hàng, bù lỗ..)

b). Khách hàng : là đối tượng, là nhân tố tạo nên thị trường.

Người tiêu dùng có ảnh hưởng quan trọng đến sự tồn tại sản phẩm Omo; do đó Unilever Việt Nam luôn chú trọng “lấy lòng” họ thông qua một loạt hoạt động quảng cáo như “dội bom” vào người tiêu dùng hay các cuộc phỏng vấn người tiêu dùng…hay hoạt động cộng đồng làm cho mọi người chú ý đến Omo.

Cơ quan nhà nước và doanh nghiệp phi lợi nhuận; đối với nhóm này thương sử dụng với mục đích như cung cấp cho nhân viên, hay các chiến dịch cộng đồng : cứu trợ; chiến dịch “Omo – áo trắng ngời sáng tương lai-2005”của hội liên hiệp phụ nữ giúp thương hiệu Omo được quảng bá, tín nhiệm đối với khách hàng…

Khách hàng quốc tế: Omo không chỉ cung cấp trong nước mà còn quốc tế, đối tượng này giúp Omo vươn ra tầm quốc tế, thương hiệu Omo nổi tiếng do đó cần có chính sách và phát triển hơn nữa………………..

Với những chiến lược marketing đã nêu, Omo ngày càng định vị thương hiệu của mình đối với người tiêu dùng và có vị trí dẫn đầu trong thị trường tiêu dùng bột giặt Việt Nam.Từ đó nó tạo ra cho đối thủ cạnh tranh những khó khăn trong việc chiếm lĩnh thị trường. Một đối thủ đặc biệt đó là P&G. Tại Việt Nam, họ cũng có những sản phẩm trực tiếp đối đầu với nhau trong đó có Tide và Omo.Do P&G chưa làm mạnh các khâu quảng cáo nên sản phẩm của họ có vẻ lép vế hơn so với Unilever. Chứng tỏ một điều Unilever đã làm tốt các hoạt động marketing, đưa nhãn hiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Định dạng PDF
File Size: 155.38 KB
Download

Những chiến lược marketing độc nhất vô nhị

Có rất nhiều chiến lược marketing khác nhau, nhưng có lẽ chỉ những chiến lược marketing độc đáo nhất mới phát huy hết vai trò thực sự trong việc thu hút khách hàng. Điều này đòi hỏi mỗi doanh nhân cần có sự phân tích, nghiên cứu kỹ thị trường và điều quan trọng là có chút ít “sự thông minh”.

Định dạng PDF
File Size: 54.17 KB
DownloadNhận xét

4 Nhận xét từ "Chiến lược Marketing của sản phẩm Omo"

Anonymous nói...

omo thuc ra da co an tuong sau dam den nguoi tieu dung nhung chien luoc m¶ketting giam doc cua cong ty can xem lai thuc ra quang cao mot thuong hieu can co mot tam nhin va hieu sau hon .vi du khi mot dao dien lam bo phim nao do cho la hoan hao nhung thuc chat ko nhu vay khan gia co the ko xem ma con co nhung cau ko hay vay toi nghi ban giam doc can xem lai cho ky de bao ve uy tin cho thuong hieu cua minh toi thay chua hop ly ¬ nguyen van cong trung tam ban dau gia tai san 7/109 pham ngu lao tp hai duong dt 0983030199


04:08 Ngày 01 tháng 01 năm 2011
Anonymous nói...

san pham omo hien chiem giu so luong nguoi tieu dung kha lon. co the thay chien luoc marketing cua unilever kha thanh cong vi dn nay san pam da co mat tren moi mien cua dat nuoc viet nam va dang dan vuon ra quoc te.toi o vung cao nguyen cao xa xoi cua dat nuoc do la daklak nhug san pham ôm da di toi tung gia dinh vung que toi ke cva nhung noi vo cung heo lanh do la nho hoat dong cua cac trung gian marketing.voi toi omo la 'sach' va gia dinh toi da dung omo nhu 1 thoi quen.hi vong trong tuong sp se co nhieu doi moi va dem lai nhieu loi ich hon nua cho nguoi tieu dung.VÕ THỊ THU HIỀN DH TÂY NGUYÊN 336 LÊ DUẨN TP BUÔN MÊ THUỘT,ĐĂK LAWK.SDT 01288508708


18:33 Ngày 20 tháng 03 năm 2011
Nặc danh nói...

link down die roi ban oi :(
up lai di


08:11 Ngày 06 tháng 10 năm 2012
Hoàng Thị Năm nói...

Mình nghĩ may mắn chỉ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi, nếu chất lượng tốt thì người ta sẽ mua, để tiền quảng cáo 1 vài phút trên truyền hình mà tăng thêm chất lượng sản xuất tốt nhất với mọi điều kiện có thể!?
Bởi quảng cáo đa phần phí công tốn của nhưng đa phần là không xem mà phàn nàn và bật kênh không quảng cáo để xem.
Nếu có vấn đề gì đó chưua chuyển kênh kịp đã xem chương trình quảng cáo gì đó là bị xem, chứ không phải được xem.
Ai cũng nói quảng cáo là nói dối và đúng như vậy, thực tê chỉ 1 quảng cáo lên 10, mình thích nói và đánh giá thực tê hơn.


04:17 Ngày 13 tháng 11 năm 2012

Đăng nhận xét

Lưu Ý: Các bạn vui lòng để lại tên khi đóng góp ý kiến nhận xét tại vnedoc.com bằng cách chọn Tên/URL từ mục danh sách đổ xuống.Bạn chỉ cần điền Tên, có thể bỏ qua URL nếu không cần thiết. Hoặc sử dụng tài khoản Google của bạn. Cám ơn các ý kiến đóng góp của các bạn !

 
Finance Blogs
Finance online
Trở Lại Đầu Trang Copyright © 2010 | Giáo Trình Kinh Tế Được chia sẻ bởi 3